CÁCH LÀM BÁNH KHOAI TÂY NHẬT BẢN KOROKKE

8:39 PM


Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách chế biến một món ăn ngon miệng mà lại bổ dưỡng từ Nhật Bản nhé. Mình giới thiệu sau đây là thành phần cho 2 người ăn nhé cả nhà. Nguyên liệu của chúng ta rất đơn giản hầu hết đều có trong bếp cả.

Bao gồm: 

  • Khoai tây: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Thịt băm (Heo, Gà, Bò tùy khẩu vị các bạn): 50 - 100gr
  • Bột mì
  • Bột chiên xù
  • Trứng gà: 1 trái
  • Hành lá và rau ngò
  • Gia vị
Cách làm: 

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ (khoảng 1/6 củ lớn ) và đem luộc chín. Các bạn luộc vừa chín tới thôi nhé, đừng nhừ quá khoai sẽ rất mềm và thấm nước.


Sau khoảng 15 phút luộc chín các bạn vớt ra và để ráo. Cho vào 1 cái tô lớn và để nguội bớt.


Bước 2: Trong lúc đợi khoai nguội bớt chúng ta làm nhân bánh nhé. Các bạn thái hành cây hạt lựu đem phi vàng cho thơm, cho thêm thịt bằm vào (ở đây mình chọn thịt heo cho dễ ăn). Phi đến khi thịt vừa chín tới bạn nêm chút xíu muối và hạt tiêu xay.





Bước 3: Các bạn nghiền khoai tây cho mịn và trộn đều với thịt mà các bạn vừa xào xong. Nếu hỗn hợp hơi nhão các bạn cho 1 chút bột mì vào nhé. Sau cùng các bạn cho thêm hành ngò thái nhỏ vào và trộn đều lên.




Bước 4: Các bạn nắn viên hỗn hợp lại thành hình bầu dục hay hình tròn cũng được và để trong ngăn đông tủ lạnh 5 phút để khi chiên sẽ ngon hơn nhiều.

Tiếp theo đó các bạn lăn qua thứ tự để bắt đầu chiên: Bột mì > Trứng gà > Bột chiên xù nhé




Bước cuối cùng là chiên và thưởng thức thôi




Chúc các bạn ngon miệng. Và bây giờ các bạn đã biết cách làm món khoai tây nhật bản korokke chưa nhỉ. Cám ơn các bạn ! 

Ngoài ra các bạn có thể thêm nhiều nhân khác nhau để bánh khoai tây korokke ngon hơn



Có thể bạn quan tâm

0 comments

Total Pageviews

Like us on Facebook

Hãy gửi mail cho tôi

Name

Email *

Message *